Menu Đóng

Kiếm tiền từ dữ liệu: Tầm quan trọng của dữ liệu đối với ngành thời trang

Dữ liệu lớn trong ngành may mặc rất quan trọng giúp doanh nghiệp đạt được lợi thế kinh tế có thể đo lường được. Dữ liệu rất quan trọng đối với các doanh nghiệp trong ngành may mặc theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ: nó giúp các nhà thiết kế trong ngành hiểu cách tạo ra các thiết kế dựa trên khách hàng. Các thương hiệu thời trang cũng có thể tận dụng dữ liệu để quảng cáo trang phục của họ.

dữ liệu lớn trong ngành thời trang

Nhiều người trên khắp thế giới dựa vào ngành công nghiệp thời trang theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, dữ liệu lớn hiện đang cách mạng hóa các chiến lược tiếp thị và bán quần áo cho nhiều đối tượng khách hàng. Ngày nay, dữ liệu lớn và phân tích ứng dụng đóng một vai trò quan trọng trong việc dự đoán xu hướng và đánh giá sở thích và thói quen của khách hàng.

Hiện tại, nhiều thương hiệu sử dụng dữ liệu lớn để phát triển chiến lược và cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng cách cho phép người tiêu dùng đưa ra mong muốn của họ. Hãy đọc tiếp để biết liệu dữ liệu có đang làm thay đổi ngành thời trang hay không.

Dữ liệu và người tiêu dùng

Cả nhà bán lẻ và thương hiệu nổi tiếng đều có thể tận dụng dữ liệu lớn để tạo ra chuỗi cung ứng kỹ thuật số và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Những người chơi trong ngành thời trang sử dụng dữ liệu để đánh giá hành vi của khách hàng cả tại cửa hàng và trực tuyến. Dữ liệu trực tuyến là đại diện cho những gì mà đa số mọi người thích hoặc ghét. Để có được kết quả quan trọng từ dữ liệu, trước tiên bạn cần thu thập, đánh giá và làm sạch dữ liệu. Để có kết quả khả quan, bạn có thể sử dụng các ứng dụng được đề xuất của chúng tôi để có hệ thống thu thập dữ liệu chính xác và phân khúc đầy đủ đối tượng của bạn.

Tận dụng Dữ liệu lớn để Phát triển Thương hiệu Lớn

Nhiều doanh nghiệp ngày nay đang dựa vào dữ liệu lớn. Ví dụ, Amazon gần đây đã liên hệ với một nghiên cứu để thu thập và so sánh các loại cơ thể nhằm xác định cơ thể tiến hóa như thế nào. Các nhà bán lẻ trực tuyến có thể tận dụng dữ liệu đó để đảm bảo mọi người mua đúng quần áo, hạn chế trả lại hàng và tăng sự hài lòng của khách hàng.

Điều đáng nói là việc thu thập dữ liệu có thể là một quá trình lâu dài và đầy thách thức. Các thương hiệu lớn trong ngành thời trang như Ralph Lauren và Zara có dữ liệu lớn để cảm ơn vì sự thành công nhất quán của họ. Những thương hiệu này đã quản lý để nghiên cứu các lựa chọn của khách hàng để tạo điều kiện phát triển thương hiệu hiệu quả đáp ứng sở thích của khách hàng thông qua dữ liệu.

Rời khỏi giới hạn của dữ liệu

Dữ liệu hoạt động như một hồi chuông cảnh báo cho khách hàng khi các sản phẩm phổ biến gần như bán hết. Tại đây, phân tích dự đoán có thể thiết lập xu hướng, hành vi của khách hàng và giúp dự đoán các lần mua lại trong tương lai tùy thuộc vào dữ liệu trước đó của khách hàng.

Các nhà bán lẻ cũng có thể tận dụng dữ liệu để đánh giá thời gian quay vòng hàng tồn kho của họ và chuẩn bị cho đợt bán hàng tiếp theo một cách thích hợp. Dữ liệu lớn là một bước đột phá quan trọng đối với khách hàng và nhà cung cấp trong ngành thời trang đang tìm kiếm sự thay đổi.

Việc theo dõi dữ liệu khách hàng được thực hiện bằng cách xác định tín hiệu WiFi của khách hàng từ các thiết bị di động của họ. Trong trường hợp này, khách hàng được theo dõi để thiết lập: bộ phận họ ghé thăm nhiều nhất, lượng thời gian họ ở đó và liệu họ có phải là người tiêu dùng lặp lại hay không. Các nhà bán lẻ có thể sử dụng số liệu thống kê như vậy để làm hài lòng khách hàng của họ bằng cách trưng bày các sản phẩm phổ biến hoặc thậm chí sắp xếp lại các bộ sưu tập cụ thể.

Cuối cùng

Dữ liệu là một yếu tố đổi mới quan trọng và các thương hiệu áp dụng các chiến lược dựa trên dữ liệu tiên tiến sẽ luôn dẫn đầu các đối thủ cạnh tranh của họ. Hãy nhớ rằng, dữ liệu chỉ có thể được tuyên bố là khả thi nếu các chuyên gia đã tham gia vào quá trình thu thập và xử lý dữ liệu đó. Các nhà bán lẻ tận dụng dữ liệu để phát triển sản phẩm mới hoặc kiểm tra thói quen của khách hàng đã tăng cơ hội vượt trội trong ngành thương mại điện tử cạnh tranh cao.

Nguồn: garmentsmerchandising.com

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục
Liên hệ