Menu Đóng

Làm thế nào để kiểm soát chất lượng sản phẩm trong ngành may mặc?

Kiểm soát chất lượng may mặc

Trong ngành sản xuất hàng may mặc, việc kiểm soát chất lượng được thực hiện ngay từ khâu tìm nguồn cung ứng nguyên vật liệu ban đầu cho đến khâu thành phẩm cuối cùng. Đối với sản phẩm ngành dệt may, chất lượng được tính bằng chất lượng và tiêu chuẩn của xơ, sợi, cấu trúc vải , độ bền màu, kiểu dáng bề mặt và thành phẩm cuối cùng của sản phẩm may mặc. Một công cụ quan trọng có tên “Quality Drill” được sử dụng để đạt được chất lượng quần áo tốt trong ngành sản xuất hàng may mặc.

kiểm soát chất lượng may mặc

Quy trình “Quality Drill” chất lượng trong ngành may mặc

Để kiểm soát chất lượng tại từng mũi kim, người giám sát nên nâng cao nhận thức cho người vận hành. Một trong những công cụ để đạt được chất lượng quần áo tốt là “Quality Drill”. Quy trình này duy trì các điểm chính dưới đây:

 1. Điểm đầu tiên phải là đột xuất “Yêu cầu người điều khiển máy may dừng công việc  họ đang làm”
 2. Đưa cho họ nhãn dán để đánh dấu khuyết điểm .
 3. Yêu cầu người vận hành kiểm tra, gói mà họ đang làm việc, gói họ đã hoàn thành và gói họ sẽ làm tiếp theo, dựa trên các thông số kỹ thuật chất lượng.
 4. Bằng cách này, người vận hành có cơ hội xem liệu công việc họ đang làm có chất lượng tốt hay không và cũng đảm bảo rằng công việc họ nhận được từ hoạt động trước đó không bị lỗi.
 5. Yêu cầu người vận hành đánh dấu bất kỳ phần nào vượt quá dung sai bằng nhãn dán.
 6. Yêu cầu người vận hành làm việc đó trong khi đứng dậy và khi họ làm xong, người kiểm soát nên báo hiệu cho người giám sát rằng họ đã sẵn sàng để đánh giá kết quả.
 7. Người giám sát phải đảm bảo rằng các hướng dẫn đưa ra cho người vận hành đã được hiểu và sau đó rời đi để tiếp tục các hoạt động thông thường.
 8. Khi người điều khiển ra hiệu đã làm xong, người quản trò quay lại.
 9. Sau đó, người giám sát tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên một số bộ phận của bất kỳ bó nào. Nếu anh ta tìm thấy một lỗi khác với lỗi do người vận hành đánh dấu, thì người giám sát nên tách nó ra và hỏi người vận hành tại sao không xác định được lỗi đó. Nếu người giám sát không thấy bất kỳ lỗi nào trong quá trình kiểm tra ngẫu nhiên, anh ta sẽ quay sang người vận hành và yêu cầu người vận hành cho anh ta xem các bộ phận bị lỗi do người vận hành đánh dấu.
 10. Nếu người vận hành không tìm thấy bất kỳ lỗi nào và người giám sát tìm thấy một số, sau đó anh ta yêu cầu người vận hành giải thích, dựa trên các điểm được mô tả trong thông số kỹ thuật chất lượng, tại sao anh ta cho rằng bộ phận này có chất lượng chấp nhận được.
 11. Nếu các bộ phận bị lỗi đã được xác định thì người vận hành nên giải thích lý do tại sao chúng bị lỗi dựa trên các điểm được mô tả trong thông số kỹ thuật chất lượng.
 12. Nếu người giám sát nhận thấy rằng người vận hành không hiểu rõ các yêu cầu đối với hoạt động của anh ta là gì hoặc làm thế nào để biết liệu các yêu cầu này có được đáp ứng hay không, thì bảng thông số kỹ thuật chất lượng nên được xem xét từng điểm một.
 13. Nếu người giám sát nhận thấy rằng người vận hành “bỏ qua” các lỗi thì người giám sát đó nên cùng người vận hành xem xét tầm quan trọng của việc thực hiện công việc đúng cách mọi lúc.
 14. Người giám sát phải giải thích tầm quan trọng của mũi khoan chất lượng cho người vận hành, nhấn mạnh rằng mục đích duy nhất của nó là giúp họ cải thiện chất lượng. Sự phản kháng ban đầu của người vận hành là bình thường, nhưng ngay khi thấy kết quả tích cực từ bài tập, người vận hành sẽ chủ động tự mình thực hiện bài tập.

“Quality Drill” là một phương pháp đã được phê duyệt để sản xuất trang phục chất lượng tốt. Vì vậy, bạn chắc chắn có thể thử nó  trong xưởng sản xuất của bạn.

Áo thun công nhân là loại đồng phục có chi phí may mặc rẻ, dễ trang bị cho người lao động. Mục đích của việc làm đồng phục áo thun là giúp người mặc dễ vận động và tạo đồng bộ cho doanh nghiệp vì vậy nên cần lựa chọn kiểu dáng, chất liệu và màu sắc cho phù hợp. Mời bạn tham khảo các thông tin bên dưới để lựa chọn đồng phục công nhân phù hợp nhất

Nguồn: Garments Merchandising

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ