Menu Đóng

10 bí quyết trải vải trong ngành may mặc

Bật mí 10 bí quyết trải vải trong lĩnh vực may sẵn để có được các loại vải cắt không bị lỗi từ phần cắt. Trải vải chính xác có tầm quan trọng rất lớn trong ngành sản xuất hàng may mặc. Một số yêu cầu chính giúp đạt được chất lượng vải cắt mong muốn từ phần cắt được giải thích trong bài viết này. Đây cũng là bí quyết giúp các xưởng may áo thun giá rẻ tiết kiệm chi phí qua việc tiết kiệm nguyên liệu chính là vải, từ đó tạo ra các sản phẩm với giá thành cạnh tranh.

Mời bạn khám phá 10 bí quyết trải vải được đề cập dưới đây:

1. Căn chỉnh lớp vải:

Trong quá trình trải vải, tất cả các lớp phải được trải theo kích thước đánh dấu. Ở đây, chiều dài và chiều rộng của vải phải bằng chiều dài và chiều rộng của điểm đánh dấu.

bí quyết trải vải

2. Độ căng lớp vải chính xác:

Khi trải, tất cả các lớp phải được trải với lực căng đồng đều (càng ít càng tốt). Nếu không, nó sẽ tạo ra nhiều loại lỗi khác nhau trong quá trình cắt vải.

3. Vải phải phẳng:

Tất cả các lớp phải được trải phẳng trong quá trình trải vải. Nếu không sẽ tạo ra các loại lỗi khác nhau như nhăn và nhàu trong quá trình cắt vải.

4. Loại bỏ các lỗi hoặc khuyết tật của vải:

Trong quá trình trải, có thể xác định các loại lỗi vải khác nhau và phải tránh ở đây bằng cách đánh dấu.

5. Hướng chính xác của lớp và độ ổn định của lớp:

Trong thời gian trải, tất cả các lớp phải được trải theo cùng một hướng (chẳng hạn như tất cả úp lên hoặc úp xuống hoặc úp vào nhau) và từ một đầu của bàn.

6. Khử tĩnh điện:

Trong quá trình trải, tĩnh điện có thể sinh ra, tĩnh điện này cần được loại bỏ bằng cách bố trí các sợi vải tổng hợp nối đất trong bàn trải.

7. Dễ dàng tách lớp cắt thành bó:

Kích thước của vết cắt xếp thành bó vải phụ thuộc vào chiều cao của xếp vải.

8. Tránh dính các lớp vải trong quá trình cắt:

Trong trường hợp trải vải tổng hợp, cần sử dụng giấy chống nóng chảy giữa các lớp để giảm sự dính chặt giữa vải và dao. Thông thường cứ 30-40 lớp cần một giấy chống nhiệt hạch.

9. Tránh sai lệch khi dàn trải:

Để tránh dính các lớp vải trong quá trình cắt vải, các tấm polythene được sử dụng dưới lớp dưới cùng để chống ma sát của lớp dưới với tấm đế của dao .

10. Ghép các ô và sọc:

Trong trường hợp trải vải sọc hoặc vải kẻ caro, đường kẻ sọc hoặc đường kẻ caro phải được giữ ở khoảng cách đồng đều từ đầu này sang đầu kia của vải.

Nguồn: Fabric Spreading

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục
Liên hệ