Menu Đóng

Tầm quan trọng của ngành thêu trong sản xuất may mặc

Phần thêu trong ngành may mặc

Phần thêu là một trong những phần quan trọng nhất của ngành sản xuất hàng may mặc . Đây là một trong những nhiệm vụ đặc biệt được thực hiện theo yêu cầu của người mua. Trước đây nghề thêu được thực hiện bằng phương pháp thủ công nhưng bây giờ nó được thực hiện bằng cách áp dụng phương pháp vi tính hóa. Trong lĩnh vực may mặc sẵn, máy thêu vi tính giúp tạo ra những thiết kế rất phức tạp trong một khoảng thời gian rất ngắn.

phần thêu trong ngành may mặc

Quy Trình Thêu Trong Ngành Sản Xuất Trang Phục

Tất cả các quá trình thêu được trình bày dưới đây:

 1. Thêu bao gồm nhiều đường khâu trang trí được đặt trên quần áo để trang trí và làm tăng giá trị hoặc quảng cáo thương hiệu của quần áo.
 2. Một số kiểu cần phải thêu túi, mặt trước hoặc tay áo. Người giám sát bộ phận thêu có trách nhiệm lấy khay thêu chính xác từ điều phối viên sản xuất.
 3. Khay này được đặt trên máy và máy được thiết lập để chạy 20 mũi thêu cùng lúc tùy theo công suất của máy.
 4. Người giám sát sẽ điều chỉnh tốc độ máy sao cho phù hợp với từng loại vải và kiểu thêu khác nhau .
 5. Bảng qui cách đã được phê duyệt sẽ được treo cùng với máy và làm theo đúng mẫu.
 6. Khi hoàn thành thao tác thêu ở bộ phận thêu, tất cả các mảnh được kiểm tra 100% thông qua máy dò kim và gửi đến bộ phận cắt.
 7. Cuối cùng công đoạn cắt sẽ gộp tất cả các chi tiết lại với nhau và chuyển đến chuyền may .
 8.  Người kiểm tra chất lượng cắt phải kiểm tra 100% từng đường cắt nhận được từ thêu về chất lượng và số lượng.
 9. Phụ trách cắt phải tuân theo biểu đồ đi kèm và đảm bảo toàn bộ phần cắt nhận được theo Số lượng và trình tự số.
 10. Quản lý QA ( Đảm bảo chất lượng ) và Phụ trách cắt phải đảm bảo mỗi bó sắp được cấp cho dây chuyền may sẽ chính xác 100% và đúng số lượng.
 11. Toàn bộ trách nhiệm được giao cho bộ phận thêu hoặc nhà máy về chất lượng tiêu chuẩn và mỗi bảng phải được kiểm tra điểm chất lượng do QC ( Quality Controller ) và Quản lý chất lượng của nó tư vấn. QC phải gửi báo cáo này cho Trưởng phòng QA hàng ngày.
 12. Trước khi nhập dây chuyền may, Q.I (Phụ trách chất lượng) sẽ kiểm tra từng bó vải sẽ được đưa qua máy dò kim loại, đồng thời sẽ đảm bảo chính xác 100% và được chấp nhận về số lượng.

Kiểm tra QC thêu:

Sau khi điều chỉnh máy trong phần thêu, người giám sát sẽ kiểm tra một số mẫu để đảm bảo rằng máy được thiết lập chính xác. Nhà điều hành thêu sẽ nhận được sự chấp thuận của Q.C trước khi sản xuất số lượng lớn. Thanh tra QC sẽ kiểm tra ngẫu nhiên các mảnh trong một gói. Nếu họ tìm thấy một hoặc nhiều lỗi trong số các sản phẩm họ kiểm tra thì toàn bộ gói hàng sẽ bị từ chối. Nếu họ không tìm thấy lỗi nào trong gói thì gói đó sẽ được phát hành cho quy trình tiếp theo. Sau đó, quy trình kiểm tra giống như hệ thống QC nội tuyến.

Chịu trách nhiệm kiểm tra QC:

Phụ trách thêu/Giám sát/Cắt QC /QI

 Mục đích của kiểm tra QC thêu:

Để đảm bảo rằng quá trình sản xuất hàng thêu có thể chấp nhận được, chúng tôi tiến hành đưa các bộ phận cắt không có kim loại vào dây chuyền may để giảm thiểu và kiểm soát số lượng hàng may mặc cũng như giảm thiểu việc hàng may mặc bị từ chối do lỗi thêu.

Kết quả:

 • Toàn bộ vết cắt sẽ được sản xuất sẽ không có lỗi thêu.
 • Giảm thiểu hàng may mặc bị từ chối do lỗi thêu.
 • Quy trình phát hiện kim loại này sẽ đảm bảo tính an toàn, hợp pháp và chất lượng của sản phẩm.

Nguồn: garmentsmerchandising.com

Top 10 mẫu áo thun đồng phục giá rẻ năm 2023

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục
Liên hệ