Menu Đóng

Có bao nhiêu loại vải để may áo thun đồng phục công sở

Mặc dù việc chọn loại vải phù hợp để may áo thun đồng phục công sở có thể là một thách thức, nhưng hướng dẫn chi tiết về vải áo phông dưới đây sẽ giúp bạn dễ định hướng trong vô số lựa chọn.

Có nhiều loại vải, cả tự nhiên và tổng hợp, như cotton, lanh, polyester, nylon, spandex và các loại vải pha trộn khác nhau. Mỗi loại đều có những đặc điểm, ưu điểm và nhược điểm riêng.

Sẽ rất hữu ích nếu bạn biết áo thun của mình được làm từ chất liệu gì. Một số loại vải hoàn hảo cho thời tiết ấm áp, trong khi những loại vải khác tốt hơn cho điều kiện lạnh hơn. Với kiến ​​thức này, bạn có thể chọn áo phông phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các loại vải may áo phông khác nhau, đặc điểm và chức năng của chúng. Sau khi đọc hướng dẫn về vải may áo thun của chúng tôi, bạn sẽ có thể chọn áo thun được làm từ loại vải phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Khi nói đến việc chọn một chiếc áo phông, tầm quan trọng của vải không thể được phóng đại. Nó đóng một vai trò quan trọng trong cảm giác của chiếc áo phông, thời gian sử dụng và liệu đó có phải là một bề mặt in tốt hay không.

Tất cả mọi người – dù lớn hay nhỏ, già hay trẻ – đều thích mặc quần áo chất lượng cao mang lại sự thoải mái lâu dài và phù hợp với mục đích của họ.

Phần lớn áo phông được làm từ cotton, polyester hoặc hỗn hợp của chúng. Mỗi vật liệu là duy nhất theo đúng nghĩa của nó. Tất cả chúng đều rất phổ biến và phổ biến.

Cho dù bạn chọn loại vải nào, bạn nên luôn xem xét những điều sau:

Cotton là loại vải tự nhiên, thoải mái, mềm mại và bền, mát mẻ vào mùa hè. Nó rất phù hợp với thời tiết nóng, nhưng một số sản phẩm làm từ cotton dễ bị nhăn.

Mặt khác, polyester giữ hình dạng tốt và có thể chịu được các chuyển động kéo dài, nhàu và lặp đi lặp lại. Nó là hoàn hảo cho các hoạt động ngoài trời đòi hỏi khắt khe.

Vải Polyester và đặc điểm của nó

áo thun đồng phục công sở

Polyester là một vật liệu dựa trên dầu mỏ. Đó là loại vải tổng hợp phổ biến nhất trên thế giới.

Đây là một số đặc điểm của nó:

Hầu hết các công ty may mặc thể thao sử dụng polyester trong áo phông của họ do độ bền và tính linh hoạt cao của nó.

Ưu và nhược điểm của áo phông polyester

Vật liệu tổng hợp này có nhiều ưu điểm. Đây là chất liệu có giá cả phải chăng, bền và chống nhăn, là lựa chọn tốt cho áo thun đặt làm. Quần áo vải polyester khô nhanh và giữ được các thiết kế in tốt.

Polyester cũng có nhược điểm của nó. Thông thường, polyeste không thể phân hủy, có nghĩa là áo sơ mi vải polyester của bạn có thể mất từ ​​20 đến 200 năm để phân hủy. Ngoài ra, sản xuất của nó đòi hỏi rất nhiều hóa chất.

Một tiêu cực khác là một số loại polyester có thể tạo cảm giác thô ráp trên da của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả polyester đều được tạo ra như nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc áo sơ mi 100% polyester có cảm giác như bông.

Bông và đặc điểm của nó

áo thun đồng phục công sở

Vải bông là loại vải tự nhiên được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Sẽ không có hướng dẫn về vải áo phông nào hoàn chỉnh nếu không có nó. Nó thường được gọi là “vua của tất cả các loại vải”. Một cái tên phù hợp cho một loại vải rất phù hợp với áo phông và nhiều loại sản phẩm khác mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Đây là một số đặc điểm của nó:

Trong thế giới in theo yêu cầu, bông là một vấn đề lớn. Mực ăn sâu vào sợi tốt, làm cho áo sơ mi cotton trở thành một bức tranh tuyệt vời cho các thiết kế của bạn. Cotton là một trong những loại vải tốt nhất để in trên áo thun.

Các loại bông khác nhau

Để giúp bạn chọn những gì tốt nhất cho doanh nghiệp của mình, hãy xem xét các loại bông khác nhau thường được sử dụng để may áo thun đồng phục công sở. Bạn thường có thể tìm thấy thông tin này trong phần chi tiết sản phẩm.

Nó cũng có xu hướng đắt hơn bông thông thường.

Ít tạp chất hơn có nghĩa là bề mặt mịn hơn để in. Tuy nhiên, nó cũng có xu hướng đắt hơn một chút.

Mặc dù nó đắt hơn một chút, nhưng nhiều khách hàng xác định các hoạt động thân thiện với môi trường và sẵn sàng trả nhiều hơn một chút.

Slub cotton đắt hơn một chút so với cotton thông thường.

Bông Pima là một trong những loại bông đắt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đã nghe nói về vải bông pique, đôi khi được gọi là “vải polo”. Nó thường được sử dụng cho áo sơ mi polo do độ bền và kết cấu của nó.

Nói chung, cotton là một chất liệu linh hoạt có thể được sử dụng để làm nhiều loại vải và áo phông.

Ưu và nhược điểm của áo thun cotton

Áo thun cotton thoáng khí, hút ẩm tốt và tạo cảm giác thoải mái khi tiếp xúc với da. Bông có mềm không? Bạn đặt cược. Cotton là lý tưởng cho mặc hàng ngày. Nó có thể phân hủy sinh học, vì vậy nó sẽ bị hỏng theo thời gian. Cotton là một trong những loại vải tốt nhất cho áo phông.

Tuy nhiên, nó cũng có mặt tiêu cực của nó. Mặc dù là loại vải bền cho áo phông, nhưng sợi tự nhiên có xu hướng bị mòn nhanh hơn sợi polyester tổng hợp. Áo sơ mi cotton cũng có thể bị co lại trừ khi bông được co lại trước. Áo phông co rút trước ít hơn rất nhiều.

Linen và đặc điểm của nó

áo thun đồng phục công sở

Linen là một loại vải tự nhiên phù hợp nhất cho mùa hè. Nó được tạo ra từ sợi thực vật lanh và có kiểu dệt kết cấu.

Đây là một số đặc điểm của nó:

Khi nói đến độ mềm mại, vải lanh sẽ mềm hơn sau mỗi lần giặt. Không cần bất kỳ chất làm mềm vải nào – chỉ cần nước là đủ.

Ưu và nhược điểm của áo phông vải lanh

Linen là sự lựa chọn hoàn hảo cho tiết trời ấm áp. Nó thoáng khí, nhẹ và bền. Vải lanh cung cấp khả năng thở không giới hạn. Vải lanh sẽ giúp bạn mát mẻ vào mùa hè.

Mặc dù vải lanh có rất nhiều đặc tính tuyệt vời, nhưng nó không phải là một trong những loại vải phổ biến nhất để may áo phông. Ngay cả một cú chạm nhẹ cũng có thể gây ra nếp nhăn và nếp gấp, khiến quần áo trông không đẹp mắt.

Ngoài ra, vải lanh đắt hơn bông.

Cuối cùng, vải lanh dễ bị co rút. Nếu bạn từng giặt quần áo vải lanh, hãy đảm bảo tuân thủ các khuyến nghị trên nhãn chăm sóc vải.

Hỗn hợp vải tốt nhất cho áo phông là gì?

Mặc dù hỗn hợp poly ban đầu được gọi là kết hợp hai hoặc nhiều vật liệu polyester, nhưng ngày nay nó thường được dùng để chỉ sự pha trộn polyester với sợi tự nhiên.

Bằng cách pha trộn, ngành công nghiệp dệt may có thể sản xuất các loại vải thể hiện các đặc tính không thể đạt được nếu chỉ sử dụng riêng từng loại sợi. Nếu bạn muốn áo thun đồng phục công sở của mình bền, thì poly-pha trộn là cách tốt nhất.

Ví dụ, áo phông có thể được làm từ các loại vải khác nhau, do đó bổ sung cho nhau. Hãy xem xét phổ biến nhất.

Pha trộn là một cách tốt để cải thiện hiệu suất, kết cấu và cảm giác của vải. Hơn nữa, đôi khi nó cũng làm giảm chi phí.

Các tỷ lệ pha trộn phổ biến nhất là gì?

Tỷ lệ pha trộn khác nhau tùy theo nhà sản xuất. Chúng ta hãy xem xét một số phổ biến nhất.

80% Polyester / 20% Cotton Hỗn hợp

Một sự pha trộn phổ biến cho trang phục thể thao. Những chiếc áo phông làm từ sự pha trộn này rất mềm mại, linh hoạt và dễ chăm sóc.

Hỗn hợp 52% ​​Cotton / 48% Polyester

Một sự pha trộn tốt cho trang phục giản dị. Nó thoải mái, bền, nhẹ, khô nhanh và ít bị co lại hơn so với cotton nguyên chất.

Hỗn hợp 90% cotton / 10% polyester

Một sự pha trộn thường được sử dụng cho áo phông. Nó mềm mại, thoải mái và thoáng khí. Với áo phông làm từ hỗn hợp này, bạn nên cẩn thận để tránh bị co rút.

Đây không phải là sự pha trộn duy nhất bạn sẽ thấy trên thị trường. Ngoài ra còn có áo phông 75% polyester / 25% cotton, 65% polyester / 35% cotton, 65% cotton / 35% polyester, 50% cotton / 50% polyester, v.v.

Những sự pha trộn này mang đến những điều tốt nhất của cả hai thế giới và được ưa chuộng nhờ khả năng chi trả cũng như sự cân bằng lành mạnh mà chúng đạt được giữa khả năng thở, độ bền và sự thoải mái.

Vải mềm nhất cho áo phông là gì?

áo thun đồng phục công sở

Mọi người đều có áo phông yêu thích của họ. Có thể bạn đã giặt đồ của mình hàng nghìn lần và vẫn tiếp tục ngạc nhiên trước sự mềm mại của nó. Hôm nay, bạn có thể mua một chiếc áo phông hoàn toàn mới với cảm giác mềm mại.

Khi chúng tôi tiếp tục hướng dẫn về chất liệu vải áo thun, chúng ta hãy xem xét một trong những chất liệu áo thun mềm nhất hiện có – vải ba pha.

Đúng như tên gọi, đây là chất liệu được tạo ra bằng cách pha trộn ba loại sợi với nhau: polyester, cotton và rayon. Kết quả cuối cùng là một loại vải mềm và nhẹ thường được sử dụng để may áo thun thoải mái, giá cả phải chăng và phong cách.

Ngoài độ mềm mại vô song, tơ nhân tạo được thêm vào giúp chiếc áo phông có độ rủ mượt mà. Bạn có thể dễ dàng phân biệt nó với các loại vải khác bằng cách nó nằm trên cơ thể.

Trọng lượng áo phông quan trọng như thế nào?

Mặc dù chúng tôi đã đề cập rất nhiều về các loại vải, nhưng nó không kết thúc ở đó. Hãy để chúng tôi tiếp tục hướng dẫn vải áo phông của chúng tôi với các chi tiết bổ sung. Mặc dù trọng lượng của một chiếc áo phông có vẻ không quan trọng đối với một số người, nhưng điều đó rất quan trọng để quản lý kỳ vọng và tránh sự thất vọng.

Với kiến ​​thức này, bạn có thể phân biệt tốt hơn giữa các tùy chọn và chọn tùy chọn phù hợp nhất khi may áo thun đồng phục công sở

Những thứ này nhẹ hơn để đóng gói, vận chuyển và chúng chiếm ít không gian hơn trong hành lý hoặc tủ quần áo.

Những thứ này ít nén hơn, vì vậy chúng sẽ chiếm nhiều không gian hơn trong vali hoặc ngăn kéo của bạn.

Những thứ này chiếm nhiều không gian nhất khi được đóng gói và mất nhiều thời gian hơn để làm khô.

Trọng lượng của một chiếc áo phông chủ yếu được xác định bởi trọng lượng của loại vải được may từ đó. Những chiếc áo phông nhẹ có thể mềm mại và sang trọng, trong khi những chiếc áo phông nặng thì bền hơn. Không phải là tốt hơn so với khác. Tất cả phụ thuộc vào dịp này.

Số lượng sợi là gì?

số lượng sợi là gi

Trong ngành dệt may, sợi là một đoạn dài liên tục của các sợi đan vào nhau. Nó được sử dụng để sản xuất vải, sau đó được làm thành áo phông và quần áo khác mà chúng ta mặc.

Về cơ bản, số lượng sợi xác định độ mịn của chỉ. Thông thường, bạn có thể tìm thấy thông tin này trong phần chi tiết sản phẩm, nơi thông tin có thể được hiển thị theo nhiều cách – 30/1, 30 giây hoặc 30 Đơn. Tất cả đều có nghĩa giống nhau.

Nói một cách đơn giản, số càng cao thì sợi càng mịn. Vải mềm hơn, mịn hơn và nhẹ hơn. Nếu số lượng sợi thấp, vải thường nặng hơn và dày hơn.

Ví dụ: áo phông có số đo 30/1 cho biết áo mềm hơn áo phông có số đo 18/1. 30/1 trở lên được coi là rất tốt, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là số thấp hơn là xấu. Tất cả phụ thuộc vào yêu cầu của bạn.

Tóm lại là

Thế giới của các loại vải rất rộng lớn, đầy màu sắc và có nhiều lựa chọn. Nó cũng thay đổi mãi mãi. Khi công nghệ phát triển, vải áo thun cũng vậy.

Mặc dù có vẻ khó theo kịp, nhưng chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn về vải áo phông này đã cung cấp cho bạn một số thông tin có giá trị giúp bạn lựa chọn may áo thun đồng phục công sở phù hợp

Nguồn: printify.com

Bạn cũng có thể xem thêm bí quyết đặt áo thun đồng phục đúng size đúng số lượng

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục
Liên hệ