Menu Đóng

Để may đo theo mẫu thiết kế thành công

Các mẫu may đi kèm với nhiều kí hiệu mà mỗi kí hiệu đưa ra một hướng cụ thể cho dự án. Các kí hiệu có thể cho bạn biết cách đặt vải, nơi khâu, nơi cắt, v.v. Và thường thì bạn sẽ muốn chuyển các dấu này sang vải của mình để có kết quả chính xác khi may. Chuyển đánh dấu mẫu là một quá trình khá nhanh chóng và dễ dàng, tùy thuộc vào mức độ lớn của dự án của bạn. Nhưng đừng vội vàng, vì điều này đặt nền tảng cần thiết cho một dự án may đo theo mẫu thiết kế thành công.

Những gì bạn cần

Thiết bị / Dụng cụ

 • Họa tiết
 • ghim
 • công cụ đánh dấu
 • Người cai trị

Vật liệu

 • Vải vóc

Hướng dẫn

Xác định các dấu mẫu

Trước tiên, bạn cần biết ý nghĩa của các kí hiệu khác nhau. Hầu hết các mẫu may sẽ có một số ký hiệu mà bạn nên kiểm tra mỗi khi bắt đầu một dự án để đảm bảo các ký hiệu là những gì bạn đã quen. Không phải tất cả các nhà sản đều sử dụng các ký hiệu giống nhau.

Dưới đây là một số kí hiệu phổ biến mà bạn có thể phải xác định và chuyển:

 • Dấu chấm: Một số dấu chấm có thể biểu thị điểm bắt đầu và điểm dừng để ghép nối. Chúng cũng thường chỉ ra nơi bạn nên ghép các bộ phận nhất định của quần áo hoặc vật dụng khác, chẳng hạn như giao điểm đường may, túi và cổ áo.
 • Đường kẻ: Các đường kẻ trên một mẫu có thể có vô số ý nghĩa, bao gồm các cách điều chỉnh số đo của vật phẩm, hướng dẫn để giữ cho vải nằm trên đường thớ thích hợp và các điểm để gấp và cắt vải. Các đường đứt đoạn thường chỉ ra vị trí nên khâu.
 • Đánh dấu khuy áo: Nếu dự án của bạn liên quan đến khuy áo, sẽ có một số kiểu đánh dấu hoa văn cho các khuy áo và vị trí khuy áo. Đánh dấu chúng sẽ đảm bảo rằng chúng được đặt đều trên vật phẩm.

Khi xem xét những dấu hiệu nào sẽ chuyển sang vải của bạn, hãy tập trung vào những dấu hiệu sắp xếp các mảnh vải khác; những cái tạo nếp gấp, nếp gấp và những cái hiển thị vị trí cho các tiện ích bổ sung, chẳng hạn như các nút.

Thu thập các công cụ đánh dấu vải của bạn

Có rất nhiều loại công cụ đánh dấu vải có sẵn. Công cụ bạn sử dụng sẽ là vấn đề ưu tiên trong hầu hết các trường hợp.

Các công cụ phổ biến nhất là:

 • Phấn thợ may
 • Bút chì đánh dấu
 • Giấy than (có sẵn ở dạng không sáp, sáp và biến mất)
 • Bánh xe tạo nét (trơn hoặc có gai)

Hãy ghi nhớ các dấu hiệu từ một số công cụ này biến mất dễ dàng. Vì vậy, nếu bạn có xu hướng tạm dừng các dự án may vá của mình và quay lại với chúng sau nhiều tuần, bạn có thể phải đánh dấu lại.

Chuyển các dấu hiệu

Luôn kiểm tra công cụ đánh dấu của bạn trên vải phế liệu trước khi sử dụng nó trên vải dự án của bạn. Đảm bảo rằng nó không lộ ra mặt phải của vải và các dấu có thể tháo rời. Ngoài ra, hãy cố gắng chọn màu công cụ đánh dấu gần với màu vải của bạn (nhưng vẫn đủ hiển thị để bạn nhìn thấy).

Để chuyển các dấu mẫu, hãy để mẫu được ghim vào vải. Gấp đôi tờ giấy than sao cho nó đủ dài để đánh dấu khu vực dự kiến. Đặt mặt đánh dấu của giấy vào mặt trái của vải. (Nếu mặt trái của vải ở bên trong, hãy trượt giấy chuyển vào bên trong vải. Nếu mặt trái của vải ở bên ngoài, hãy đặt vải vào trong giấy chuyển.)

Để chuyển các dòng, sẽ rất hữu ích khi chạy bánh xe dò dọc theo cạnh của thước kẻ. Đối với dấu chấm, bạn có thể tạo dấu X ở giữa mỗi dấu chấm.

may đo theo mẫu thiết kế
Nếu làm đúng các bước này chúng ta sẽ có sản phẩm may mặc đẹp, chuẩn xác vì vậy bạn cần lựa chọn các công ty may đo theo mẫu thiết kế chuyên nghiệp có nhân viên lành nghề để thực hiện các bước tạo rập này
Cách chọn công ty may đồng phục công sở đẹp

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục
Liên hệ