Menu Đóng

10 bí quyết để có bản thêu chất lượng cho đồng phục

Thêu thùa là một kỹ thuật liên quan đến việc sử dụng kim gắn vào sợi chỉ để tăng cường các tính năng trang trí của vải. Cách tạo hình này giúp giữ được màu sắc và hình dáng của bản thêu tốt hơn các cách khác. Vậy làm thế nào để nâng cao chất lượng thêu? là câu hỏi của rất nhiều người mới, cùng theo dõi bài viết bên dưới để khám phá các bạn nhé.

10 yếu tố nâng cao chất lượng thêu

1. Độ sắc bén của kim

Nếu bạn đã từng may một bộ quần áo bằng một chiếc kim cùn để hoàn thành công việc, có lẽ bạn đã cảm thấy khó chịu khi cố gắng đưa kim xuyên qua vải. Để có được các mũi khâu đẹp nhất của logo đòi hỏi bạn phải sử dụng kim sắc nét, chất lượng cao, dễ dàng xuyên qua các loại vải cứng đầu nhất.

2. Chất lượng của chỉ

Bạn có hai lý do thuyết phục để chọn một loại chỉ chất lượng cao cho dự án thêu tiếp theo của mình. Thứ nhất, chỉ chất lượng cao ít có khả năng bị đứt hơn chỉ chất lượng thấp. Thứ hai, chỉ chất lượng cao giữ được thuốc nhuộm lâu hơn nhiều so với chỉ chất lượng thấp hơn. Sau một thời gian ngắn, sợi kém chất lượng bắt đầu mất màu dẫn đến bản thêu của bạn mất đi nét đẹp ban đầu

3. Độ căng của chỉ trên

Việc đạt được độ cân bằng độ căng phù hợp cho chỉ trên là rất quan trọng khi thực hiện một dự án thêu. Làm việc với chỉ quá chặt có thể dẫn đến đứt chỉ nhiều lần, việc nối chỉ khá mất thời gian, trong khi làm việc với chỉ quá lỏng sẽ tạo ra bản thêu có các vòng khó coi trên vải.

4. Độ căng của chỉ dưới

Độ căng của chỉ dưới quá căng có thể đẩy bất cứ thứ gì bạn đang cố thêu xuyên qua vải. Ví dụ: chỉ dưới quá căng dùng để thêu logo trên một mảnh vải có thể đẩy logo xuyên qua vải. Chỉ dưới quá lỏng sẽ gây ra vấn đề về vòng giống như bạn gặp phải với chỉ trên quá lỏng.

5. Làm việc với Công nghệ tiên tiến

Thêu là một tác động nhẹ nhàng vì nó đòi hỏi ít suy nghĩ hoặc nỗ lực. Bạn có thể thư giãn sau một ngày dài làm việc vất vả khi thêu tác phẩm nghệ thuật lên vải. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thư giãn và tận dụng lợi thế của công nghệ tiên tiến cho phép bạn sao chép tác phẩm nghệ thuật bằng các công cụ kỹ thuật số. Đối với các công ty sản xuất đồng phục với số lượng nhiều họ sẽ ưu tiên sử dụng máy thêu để có các sản phẩm đồng nhất và tiết kiệm thời gian

6. Giấy bồi dày giúp nâng cao chất lượng thêu

Nếu bạn đã cố gắng viết trên một tờ giấy mà không lót phía dưới, rất có thể bạn đã tạo ra một số lỗ nhỏ do bút hoặc bút chì tạo ra. Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho thêu, nghĩa là bạn cần đặt vải dưới một số tờ giấy lót để tạo độ dày hỗ trợ mà bạn cần để đẩy kim luồn.

7. Chất lượng của máy

Mặc dù hầu hết các hình thêu có thể được thực hiện bằng tay, nhưng sẽ có lúc bạn cần sử dụng máy để đảm bảo độ chính xác. Nếu bạn quyết định tự động hóa một phần của dự án thêu, hãy kiểm tra máy được sử dụng để may để xác định xem nó có tạo ra kết quả vượt trội hay không. Sử dụng một chiếc máy kém chất lượng có thể gây ra nhiều sai sót hơn so với việc bạn may bằng tay.

nâng cao chất lượng thêu

8. Định khung

Giống như độ căng của chỉ trên và chỉ dưới, độ căng cũng quan trọng khi định hình. Nếu bạn không đạt được độ căng thích hợp để tạo khung, kết quả có thể bị nhăn làm giảm chất lượng của các chi tiết trong tác phẩm nghệ thuật dùng để thêu.

9. Hướng dẫn

Một số dự án thêu bao gồm các hướng dẫn giúp những người đam mê thành thạo các kỹ thuật khó hơn. Ngay cả khi bạn là một người đam mê thêu có kinh nghiệm, bạn nên làm theo các hướng dẫn có thể đi kèm với dự án thêu tiếp theo của bạn.

10. Vải

Mỗi loại trong số ba loại vải được sử dụng cho các dự án thêu đều có những đặc điểm riêng. Nếu bạn định thêu trên vải denim và thiết kế của tác phẩm nghệ thuật dành cho vải nhẹ hơn, thì bạn nên tính đến thành phần của vải trước khi bắt đầu dự án thêu.

Tóm lại, mặc dù thêu được coi là một sở thích thư giãn, nhưng nó cũng tạo nên sự khó chịu nếu bạn không chú ý đến 10 yếu tố giúp nâng cao chất lượng thêu. Chọn đúng loại vải, đạt được độ căng chỉ chính xác và sử dụng kim sắc bén để có một sản phẩm thêu hấp dẫn.

Nguồn: garmentsmerchandising

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục
Liên hệ